Ứng dụng của dấu vân tay và cơ sở hình thành khóa cửa vân tay sinh trắc học

Cơ sở hình thành các loại khóa cửa điện tử

 

Biometrics là gì?

Biometric bao gồm các phương pháp để đo và phân tích dữ liệu sinh học dựa trên một hoặc nhiều tính chất vật lý nội tại như dấu vân tay, võng mạc mắt và irises, khuôn mặt ... 
Xác minh bằng xác minh sinh trắc đang ngày càng trở nên phổ biến trong các hệ thống an ninh công cộng và công ty, bán hàng (POS). Ngoài an ninh, động lực đằng sau việc kiểm tra sinh trắc học đã được thuận tiện.

 

 

 

Dấu vân tay là gì? 

Một dấu vân tay là một ấn tượng về những gợn sóng ma sát được tìm thấy trên bề mặt bên trong của ngón tay hoặc ngón cái.

  • Các mẫu ranh và các chi tiết trong các khu vực nhỏ của các ranh giới ma sát là duy nhất và không bao giờ lặp lại.
  • Ranh giới ma sát phát triển dưới hình thức cuối cùng trước khi sinh.
  • Ridges liên tục tồn tại suốt cuộc đời, ngoại trừ sẹo vĩnh viễn.

 

 

Khoa học nhận dạng vân tay

SFrancis Francis Galton (1822-1911) là người đầu tiên đặt nghiên cứu về dấu vân tay trên cơ sở khoa học, hỗ trợ sự chấp nhận của tòa án. Galton đã chỉ ra rằng có một số loại mẫu dấu vân tay cụ thể. Ông mô tả và phân loại chúng thành các loại.

  • Vòng trái                                    Plain Arch
  • Vòng phải                                  Tented Arch
  • Plain Whorl

 

 

Phát hiện Nhận dạng vân tay

Dấu ấn Fđược sử dụng làm chữ ký trong Babylon cổ đại và Trung Quốc cổ đại. Các bên hoặc quan chức đã gây ấn tượng với dấu vân tay của họ vào đất sét mà hợp đồng đã được viết. 
Đầu những năm 1900, nhận dạng dấu vân tay được sử dụng rộng rãi trong điều tra hình sự. 
Kể từ những năm 1960 với sự phát triển của công nghệ, nhận diện vân tay trở nên chính xác hơn và do đó bước vào một cấp độ hoạt động.

 

 

Cảm biến dấu vân tay

Mộtcảm biến dấu vân tay là một thiết bị điện tử được sử dụng để chụp hình ảnh kỹ thuật số của mẫu dấu vân tay. Hình ảnh chụp được gọi là quét trực tiếp. Quá trình quét trực tiếp này được xử lý kỹ thuật số để tạo mẫu sinh trắc học (một bộ sưu tập các tính năng được trích xuất) được lưu trữ và sử dụng để kết hợp.

 

 

 

 

Bảo mật PC / Laptop

Quét Fingerprint và hệ thống máy quét thẻ thông minh mà ngăn chặn truy cập trái phép vào máy tính xách tay của bạn hoặc tổ chức PC tay đang trở nên quan trọng trong việc tăng bảo vệ dữ liệu và thông tin. Cùng với loạt phần mềm vân tay tuyệt vời của chúng tôi, bây giờ chúng ta có thể loại bỏ sự cần thiết của nhiều mật khẩu đồng thời bảo đảm bảo mật cao nhất được duy trì.

 

 

 

Giải pháp Đăng nhập Mạng

Dấu vân tay hoặc mạng lưới kinh doanh đòi hỏi mức bảo mật cao hơn, các giải pháp đăng nhập biometric sẽ loại bỏ khả năng bị mất / chặn hoặc đoán mật khẩu của người dùng độc hại. Sử dụng giải pháp đăng nhập biometric cho mạng của bạn, quyền truy cập bị giới hạn từ máy chủ đảm bảo bất kỳ tài khoản nào bạn đã tạo đang được xác thực bởi người dùng dự định của họ. 

Nhiệm vụ quản lý mật khẩu cũng được loại bỏ sẽ giúp nhân viên CNTT của bạn có được thời gian và tài nguyên có giá trị. Không giống như mật khẩu, thẻ hoặc dấu hiệu, dấu vân tay không thể bị mất, quên, thất lạc hoặc bị đánh cắp.

 

 

 

Ứng dụng Trực tuyến / Bảo mật Trang web

Một an ninh của Internet được nâng cao, các trang web an toàn hơn đang chuyển sang nhiều mật khẩu hoặc xác minh của “câu trả lời bí mật” và các thông tin cá nhân để xác thực người dùng. Thật không may là khả năng cá nhân có được thông tin về nhau vẫn là một mối đe dọa vì việc đánh cắp nhận dạng tiếp tục tăng lên thông qua các phương tiện khác nhau như E-mail Phishing và kỹ thuật xã hội. 

Bảo mật sinh trắc học trực tuyến cung cấp sự xác thực mạnh mẽ hơn bằng cách loại bỏ việc sử dụng các mật khẩu có thể bị mất và xác thực người dùng bằng những gì họ đang có chứ không phải là những gì họ biết. 
Bảo vệ đăng nhập vào tài khoản trực tuyến hoặc phần bảo mật của trang web của họ bằng cách thay thế tên người dùng và mật khẩu bằng dấu vân tay
Xác thực các giao dịch bằng cách yêu cầu xác thực sinh trắc học trước khi lệnh được gửi hoặc thực hiện các giao dịch tài chính.

 

 

Giải pháp bỏ phiếu

Tông quản lý của cử tri để đảm bảo không ai bỏ phiếu hai lần đã là một ứng dụng vô cùng khó khăn, phát triển tuy nhiên gần đây trong công nghệ đã cho phép các chính phủ áp dụng một mức độ cao về an ninh để ngăn chặn một vấn đề như vậy.

 

Ứng dụng của dấu vân tay và cơ sở hình thành khóa cửa vân tay sinh trắc học


»

Loading...

Back To Top