Lịch sử phát triển các loại khóa cửa

Sự phát triển các loại khóa điện theo các giai đoạn

 

Khóa cơ khí

 

Bảo vệ

''Bảo vệ''  là danh từ sở hữu của một người từ lâu đã là một mối quan tâm của người dân trên khắp thế giới. Bên cạnh việc giấu đồ đạc của mình hoặc thường xuyên canh gác chúng, lựa chọn thường gặp nhất là đảm bảo chúng ở nơi an toàn.

 

Nút thắt

Cácgiải pháp arly bao gồm knots như nút Thief. May mắn thay, sự nhạy bén của nam giới nhanh chóng đưa ra các giải pháp mới và hiệu quả hơn. Khóa và chìa khoá bằng gỗ đã được sử dụng từ 4,000 năm trước ở Assyria. Sau đó, nền văn minh Ai Cập, Hy Lạp và La Mã đã phát triển các khóa khác và thiết bị đóng.

 

Khóa mã

Mã khóa đã trở thành các giải pháp an toàn nhất, nhiều cải tiến tăng cường bảo mật của nó, tăng số chân hoặc thay đổi định hướng của chân ví dụ. Điều này dẫn đến khoá xả pin hiện đại, lan rộng trong xã hội hiện đại của chúng ta ngày nay.

 

 

Khóa khoan

Tiếp tục được phát triển các khóa warded mà vẫn còn được sử dụng ngày hôm nay. Đây là thiết kế khóa đầu tiên có một chìa khóa có thể nhận biết được đối với một người hiện đại. Khóa câu đố đã được sử dụng để che khuất cơ chế khóa hoặc thậm chí cung cấp một khóa không hoạt động cho kẻ trộm để lãng phí thời gian trên.

 

Đổi mới

Khoảnh khắc đăm chiêu, ổ khóa đã thay đổi rất ít trong 1.700 năm tiếp theo. Mọi thứ phát triển nhanh chóng bắt đầu từ thế kỷ 18 với những phát minh mới dẫn đến các ổ khóa hiện đại như ngày nay đó là khóa cửa điện tử. Các thợ khóa nổi tiếng như Robert Barron, Joseph Bramah, James Sargent và Linus Yale cao hơn Junior đã cải thiện đáng kể an ninh khóa.

 

Khoa dien tu

 

Phát triển mới nhất ( Khoa cua dien tu )

Khóa điện tử là sự phát triển mới nhất trong Lịch sử của Khóa cửa. Khóa cửa điện tử là một thiết bị khóa hoạt động bằng dòng điện. Khóa điện tử đôi khi độc lập, thường kết nối với hệ thống kiểm soát truy cập. Những ưu điểm của một hệ thống kiểm soát truy cập bao gồm: quản lý người dùng, đăng nhập đăng ký và kiểm soát thời gian.

 

Khóa điện tử

Khóa cửa điện tử sử dụng mật khẩu, thẻ hoặc biometric công nhận để kích hoạt hệ thống điện tử sẽ kích hoạt cơ chế. Thao tác khóa có thể đơn giản bằng cách sử dụng một bộ chuyển đổi, ví dụ như cửa thoát cửa trong nhà, hoặc phức tạp như hệ thống kiểm soát truy cập dựa trên biometric.

 

Khóa mã số

Có lẽ hình thức phổ biến nhất của khóa điện tử là sử dụng một mã số để xác thực; phải nhập mã chính xác để khóa không hoạt động. Khóa cửa như vậy thường cung cấp một bàn phím, và một số tính năng như là một phản ứng âm thanh. Độ dài kết hợp thường dài từ 4 đến 6 chữ số.

 

Khóa thẻ từ

Một phương tiện xác thực người dùng là yêu cầu họ quét hoặc "vuốt" một mã thông báo bảo mật như thẻ từ thông minh hoặc tương tự đó là khoa the tu.

 

 

 

Khóa vân tay sinh trắc học

Khoa van tay Sinh trắc học trở nên ngày càng nổi bật như một phương tiện xác định được công nhận, việc sử dụng chúng trong các hệ thống an ninh tăng lên. Một số ổ khóa điện tử mới sử dụng các công nghệ như quét vân tay, quét võng mạc và quét mống mắt, và nhận diện giọng nói để xác thực người dùng.

 

 

RFID

R xác định adio tần số (RFID) là việc sử dụng một đối tượng (thường gọi là thẻ RFID) được áp dụng hoặc tích hợp vào một sản phẩm, động vật, hoặc một người với mục đích xác định và theo dõi sử dụng sóng vô tuyến. Một số thẻ có thể được đọc từ vài mét và vượt quá tầm nhìn của người đọc. Công nghệ này cũng được sử dụng trong các ổ khóa điện tử hiện đại.

Lịch sử phát triển các loại khóa cửa


»

Loading...

Back To Top